Hiện nay, để đảm bảo nấu cơm số lượng lớn mà vẫn thơm ngon, trong thời gian ngắn thì các quán ăn, nhà hàng, nhà ăn đều lựa chọn sử dụng nồi nấu cơm công nghiệp bằng hơi
Hiện nay, để đảm bảo nấu cơm số lượng lớn mà vẫn thơm ngon, trong thời gian ngắn thì các quán ăn, nhà hàng, nhà ăn đều lựa chọn sử dụng nồi nấu cơm công nghiệp bằng hơi. Tuy nhiên, nồi mang đến ưu điểm vượt trội gì so với những thiết bị khác trên thị trường cũng như đâu là thiết bị tốt nhất thì không phải khách hàng nào cũng biết.
Nguyên lý hoạt động của nồi cơm công nghiệp bằng hơi
Nồi cơm công nghiệp là thiết bị nấu chín cơm theo nguyên lý hơi nước được đưa vào khoảng trống giữa thân trong và thân ngoài, sau đó nhiệt được truyền vào trong để nấu chín cơm và thức ăn. Nhiệt được tỏa đều vào bên trong nên cơm có thời gian chín nhanh hơn mà vẫn đảm bảo chín đều và thơm ngon.
Ưu điểm vượt trội của nồi cơm công nghiệp bằng hơi
Ưu điểm đầu tiên phải kể đến chính là nồi bằng hơi có hiệu suất tỏa nhiệt lên đến 95%, gấp đôi so với các loại nồi nấu cơm khác khi chỉ có hiệu suất từ 40-60%. Điều này không chỉ giúp cho việc nấu cơm diễn ra nhanh hơn mà còn giúp tiết kiệm điện năng sử dụng. Nồi cơm sử dụng điện nên bạn sẽ không phải lo lắng sẽ bị rò rỉ khí gas, không an toàn cho người sử dụng.
Bên cạnh đó, việc sử dụng nguyên liệu là điện và hơi nước nên nồi không tạo ra bất kỳ chất thải nào ra môi trường, đây cũng là các nguyên liệu sạch sẽ góp phần giúp bảo vệ sức khỏe tốt hơn. Đây là một trong những lý do nồi cơm bằng hơi ngày càng được yêu thích và sử dụng phổ biến. Bên cạnh đó thì việc sử dụng nồi vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể sử dụng.
Trên thị trường hiện nay, nồi nấu cơm công nghiệp bằng hơi tại noihoiviet.vn là sản phẩm được khách hàng yêu thích và lựa chọn nhiều nhất. Nồi được làm bằng inox SUS304, đây là chất liệu cao cấp, có độ bền cao, có khả năng chống hoen gỉ, chịu được nhiệt độ cao cũng như đảm bảo vệ sinh tuyệt đối. Nồi có công suất rất lớn, có thể nấu được từ 10 đến 100kg thực phẩm mà vẫn đảm bảo độ thơm ngon và tiết kiệm chi phí hoạt động.
Hơi nước được dự trữ ở khoảng trống giữa thân trong và thân ngoài, được làm nóng sau đó sẽ truyền nhiệt vào trong để làm chín thực phẩm đựng bên trong. Để cơm chín kỹ và giữ được nhiệt lâu, cũng như giảm thất thoát nhiệt, đảm bảo an toàn cho người sử dụng thì thân ngoài nồi được bao bọc bằng lớp bông thủy tinh cách nhiệt và ngoài cùng là một lớp inox mỏng để tăng tính thẩm mỹ.
Để đặt hàng hay cần tư vấn thêm về nồi nấu cơm công nghiệp bằng hơi tại Nồi Hơi Việt Nam hãy liên hệ ngay qua hotline 0912 849 768 nhé.