Hotline: 0912 849 768

Hệ thống nồi hơi công nghiệp và vai trò trong đời sống

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng bắt gặp đa dạng các loại nồi hơi trong các ngành như sản xuất, chế biến... chúng giúp cung cấp năng lượng cho hệ thống hoạt động ổn định.


Hiện nay, bạn có thể dễ dàng bắt gặp đa dạng các loại nồi hơi trong các ngành như sản xuất, chế biến... chúng giúp cung cấp năng lượng cho hệ thống hoạt động ổn định. Hệ thống nồi hơi công nghiệp được chế tạo theo công nghệ mới với những tính năng mới là thiết bị đang được các nhà máy, xí nghiệp sử dụng phổ biến. Vậy những tính năng mới đó là gì? Hãy cùng Nồi hơi Việt Nam tìm hiểu nhé!

Hệ thống nồi hơi công nghiệp là gì?

Nồi hơi công nghiệp hay còn được gọi là lò hơi, là thiết bị sản xuất sử dụng nhiên liệu như than, củi, trấu, dầu, gas … để đun sôi nước tạo thành hơi nước nóng, nhiệt độ cao và áp suất lớn. Lượng nhiệt năng này sẽ dùng để phục vụ cho nhu cầu về nhiệt ở các lĩnh vực khác nhau, tùy vào nhu cầu sử dụng.

Ưu điểm của nồi hơi công nghiệp

- Thiết kế nhỏ gọn: trước đây, nồi hơi truyền thống có thiết kế cồng kềnh, khó vận chuyển thì hiện nay, nồi hơi công nghiệp có những bước cải tiến về mặt kỹ thuật với thiết kế nhỏ gọn hơn, thuận tiện cho việc di chuyển.

- Hiệu suất làm việc rất cao: với hiệu suất trên 90%, nồi hơi gần như đáp ứng được mọi yêu cầu của quy trình sản xuất, giúp tiết kiệm thời gian và đem lại hiệu quả cao.

- Tiết kiệm chi phí nhiên liệu: lò hơi sử dụng các nhiên liệu có sẵn, dễ tìm kiếm với mức giá rẻ như than, củi, gas, trấu,...

- Tạo ra nguồn năng lượng sạch mà không gây cháy, dễ dàng vận hàng động cơ ở nơi cấm lửa hay cấm xăng, dầu.

- Không tạo ra khói bụi, giảm tiếng ồn: hệ thống nồi hơi công nghiệp đạt chuẩn sẽ không tạo ra khói bụi, vận hành tự động, giảm thiểu tiếng ồn nhất có thể.

- Được thiết kế, chế tạo áp dụng theo công nghệ mới, độ bền vững của nồi cao, dễ sử dụng, thuận tiện hơn trong việc vệ sinh, sửa chữa.

Ứng dụng của hệ thống nồi hơi công nghiệp

Đúng như tên gọi của nó, hệ thống nồi hơi công nghiệp được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp như sản xuất, chế biến, y tế…

- Trong ngành công nghiệp sản xuất như: sản xuất bánh kẹo, sản xuất thức ăn cho gia súc…dùng nồi hơi để sấy các loại sản phẩm.

- Trong ngành công nghiệp chế biến: nước mắm, nước giải khát … dùng nồi hơi để thanh trùng, đun nấu.

- Trong một số ngành y tế, xử lý môi trường, lò hơi được dùng để tiệt trùng thiết bị, dụng cụ y tế..

Hy vọng rằng bài viết trên của chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về hệ thống nồi hơi công nghiệp. Để biết thêm thông tin về sản phẩm, bạn hãy truy cập trang web noihoiviet.vn nhé!

Khi nào nên dùng nồi hơi điện mini?

Khi nào nên dùng nồi hơi điện mini?

21/09/2020
Nồi hơi điện được sử dụng rất phổ biến trong các nhà máy, xí nghiệp với chức năng sử dụng điện làm nguồn năng lượng để biến đổi nước thành hơi. 
Tìm hiểu các loại van sử dụng phổ biến trong nồi hơi

Tìm hiểu các loại van sử dụng phổ biến trong nồi hơi

21/09/2020
Nồi hơi, hay lò hơi là sản phẩm rất cần thiết trong các hệ thống sản xuất hiện nay với đặc điểm luôn cần một nhiệt lượng cao để vận hành, nên các thiết...
Ưu điểm và ứng dụng của lò sấy công nghiệp

Ưu điểm và ứng dụng của lò sấy công nghiệp

15/09/2020
Trên thị trường, có rất nhiều các loại tủ sấy, lò sấy khác nhau được phát minh nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu của con người trong đời sống cũng như...
Sơ đồ nguyên lý lò hơi ghi xích

Sơ đồ nguyên lý lò hơi ghi xích

09/09/2020
Những sản phẩm lò hơi sử dụng nguồn nhiên liệu than đá, củi, vỏ cây hoặc các hợp chất hữu cơ phần lớn sử dụng buồng đốt ghi xích. Đối với những loại hơi sử...
Cấu tạo và tính chất của nồi dầu truyền nhiệt

Cấu tạo và tính chất của nồi dầu truyền nhiệt

09/09/2020
Nồi hơi hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại, chúng đều có những đặc điểm, tính chất riêng giúp phù hợp với điều kiện và nhu cầu sản xuất...

tại sao chọn NỒI HƠI VIỆT NAM

Đảm bảo Chất lượng

Cam kết sản phẩm chính hãng 100%

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Gọi ngay 0912 849 768 để được tư vấn

BẢO HÀNH CHÍNH HÃNG

Cam kết sản phẩm chính hãng 100%

Thông báo