Nồi cơm công nghiệp là sản phẩm rất quen thuộc hiện nay khi được sử dụng rộng rãi trong các quán ăn, nhà ăn, hay tại những nơi có đông người ăn uống.
Nồi cơm công nghiệp là sản phẩm rất quen thuộc hiện nay khi được sử dụng rộng rãi trong các quán ăn, nhà ăn, hay tại những nơi có đông người ăn uống. Thế nhưng nồi cơm điện công nghiệp loại nào tốt, cho cơm ngon và độ bền cao nhất luôn là thắc mắc của bất kỳ khách hàng nào hiện nay khi có nhu cầu sử dụng sản phẩm này. Để mọi người có thể dễ dàng chọn lựa hơn thì bài viết sau sẽ giới thiệu về nồi nấu cơm bằng hơi SUS304 đang được cung cấp tại noihoiviet.vn.
Nồi nấu cơm bằng hơi SUS304 - nồi cơm điện công nghiệp tốt nhất
Nồi được làm từ inox SUS304, đây là chất liệu cao cấp với nhiều ưu điểm vượt trội như độ bền cao, có khả năng chịu nhiệt tốt, không bị hoen gỉ nên đáp ứng tốt các điều kiện về vệ sinh, an toàn thực phẩm. Không chỉ vậy, inox là chất liệu có bề mặt bóng láng, cả mặt trong và ngoài nồi đều được làm bằng inox, nên nồi mang đến tính thẩm mỹ cao, dễ dàng vệ sinh sau mỗi lần sử dụng.
Nồi cấu tạo gồm có thiết bị tạo hơi dùng để làm chín cơm, canh cũng như nhiều loại thực phẩm với khối lượng lớn. Hơi nóng sẽ được giữ ở khoảng giữa thân trong và thân ngoài, sau đó hơi sẽ làm nóng thân trong và truyền vào bên trong, giúp làm chín cơm. Việc làm chín bằng hơi này giúp cơm ngon hơn khi chín đều, cơm không bị khô hay bị nhão.
Bạn cũng không phải lo lắng với cấu tạo như vậy thì lớp bên ngoài cũng sẽ bị nóng, có thể gây bỏng với người nấu vì thân ngoài được bao bọc một lớp thủy tinh cách nhiệt và ngoài cùng là lớp inox như đã nêu ở trên để mang đến tính thẩm mỹ cao. Nồi có công suất rất lớn, có thể nấu từ 10 - 100kg nguyên liệu việc sử dụng hơi nước làm chín thức ăn nên giúp tiết kiệm tối đa chi phí cũng như các nguyên liệu khác.
Lưu ý để nấu cơm bằng nồi công nghiệp ngon nhất
Trước khi tiến hành nấu cơm thì bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng thiết bị và các yếu tố đầu vào như nguồn điện, thiết bị cấp nước để tạo hơi nước. Nguồn điện cần đúng chuẩn theo thông số đã ghi trên máy, nước cần đảm bảo là nước sạch, không bị nhiễm phèn. Gạo thì cần được vo sạch, sau đó để ráo nước.
Khi nấu cơm nên để nồi nóng và có hơi nước thì cơm sẽ ngon hơn. Vì thế nên cắm nồi trong khoảng 15 phút rồi mới tiến hành đổ gạo vào. Sau khi cơm chín không nên lấy ra luôn mà nên để trong nồi khoảng 15 phút để cho cơm ráo nước.
Trên đây là đáp án cho câu hỏi nồi cơm điện công nghiệp loại nào tốt, để hiểu hơn về sản phẩm nồi nấu cơm bằng hơi SUS304 bạn có thể liên hệ tới noihoiviet.vn để được tư vấn chi tiết nhất.