Hotline: 0912 849 768

Tìm hiểu về quy trình vận hành lò hơi đốt than

Lò hơi đốt than là thiết bị không thể thiếu trong nhiều ngành công nghiệp hiện nay thế nhưng làm sao để lò hơi có thể hoạt động hết công suất, có độ bền cao nhất thì không phải nhà máy nào cũng rõ. Chính vì lý do đó mà bài viết sau đây của noihoiviet.vn sẽ chia sẻ về quy trình vận hành lò hơi đốt than gồm 4 bước để bạn có đầy đủ thông tin.


Lò hơi đốt than là thiết bị không thể thiếu trong nhiều ngành công nghiệp hiện nay thế nhưng làm sao để lò hơi có thể hoạt động hết công suất, có độ bền cao nhất thì không phải nhà máy nào cũng rõ. Chính vì lý do đó mà bài viết sau đây của noihoiviet.vn sẽ chia sẻ về quy trình vận hành lò hơi đốt than gồm 4 bước để bạn có đầy đủ thông tin.

Bước 1: kiểm tra toàn bộ hệ thống lò hơi

Bước kiểm tra là bước rất quan trọng trong việc đảm bảo an toàn của lò khi hoạt động thế nhưng lại thường bị mọi người xem nhẹ và bỏ qua. Trước khi khởi động thì cần kiểm tra thật kỹ lưỡng và cụ thể là nguồn nguyên liệu, nguồn nước, hệ thống van  thiết bị đo lường, áp kế,... tất cả cần đảm bảo đạt chuẩn về chất lượng theo quy định. Ngoài ra thì cần phải tiến hành vệ sinh xỉ than trong lò, dẹp bỏ những vật cản xung quanh lò hơi trong quá trình hoạt động.

Bước 2: khởi động lò hơi đốt than

Sau khi đã kiểm tra và chuẩn bị lò hơi tốt nhất thì chúng ta sẽ tiến hành khởi động lò hơi đốt than. Đầu tiên chúng ta sẽ bật công tắc điện cho tủ cấp điện chính, cấp chất đốt vào lò sau đó tiến hành mồi lửa nhóm lò. Sau một thời gian khi lò đã cháy và bắt đầu có hơi nước thì ta sẽ tiến hành đóng các van lại và đồng thời kiểm tra tình trạng của chúng. Ta sẽ tiến hành vặn các đai ốc một cách thủ công khi áp suất trong lò đạt đến mức quy định và cần lưu ý rằng trong suốt quá trình này ta cần phải giữ nước ở mức trung bình.

Bước 3: vận hành lò hơi đốt than

Bước tiếp theo trong quy trình vận hành lò hơi đốt than đó là trong quá trình vận hành lò hơi đốt than hoạt động ta cần phải đảm bảo than được cháy hoàn toàn và cháy có màu xám, chính vì thế mà khi bổ sung than vào lò ta phải cho từ từ, lượng đều nhau và trải đều trong buồng đốt. Đối với hơi trong lò, khi chúng đạt áp suất tối đa có báo đèn đỏ ta cần từ từ mở van hơi chính để thoát hơi nước trong đường ống dẫn hơi sau đó đợi khoảng 10 phút để tiến hành mở van chính tối đa để cấp hơi. Đặc biệt, bạn cần lưu ý cấp nước thường xuyên để giữ được mực nước ổn định trong lò.

Bước 4: ngưng lò đốt than

Bước cuối cùng trong quy trình vận hành lò hơi đốt than chính là ngưng lò đốt và cụ thể như sau: bạn cần cho mực nước lên tối đa đồng thời giảm áp suất trong lò một cách từ từ, sau đó sẽ tiến hành đóng van cấp hơi và van xả hơi, đồng thời ngưng cấp than vào lò và để lò nguội một cách tự nhiên.

Khách hàng có nhu cầu lắp đặt lò hơi đốt than vui lòng liên hệ trực tiếp đến https://noihoiviet.vn/ để được tư vấn miễn phí.

 

tại sao chọn NỒI HƠI VIỆT NAM

Đảm bảo Chất lượng

Cam kết sản phẩm chính hãng 100%

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Gọi ngay 0912 849 768 để được tư vấn

BẢO HÀNH CHÍNH HÃNG

Cam kết sản phẩm chính hãng 100%

Thông báo