Hotline: 0912 849 768

Nồi hơi đốt than ghi xích - thiết bị tuyệt vời cho dành cho công nghiệp

Với nhu cầu cuộc sống tăng lên thì con người đòi hỏi phải tiếp tục sáng tạo ra những loại thiết bị tiện ích để đáp ứng được điều đó. Trong công nghiệp sản xuất thì nồi hơi đốt than ghi xích chính là sản phẩm mang tới nhiều công dụng cần thiết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để các bạn có thể hiểu hơn về sản phẩm này.


Ghi là một bộ phận kim loại mà chất đốt sẽ được đặt lên đó để sinh nhiệt sau quá trình cháy trực tiếp. Đây là bộ phận mà các loại nồi hơi công nghiệp đều có cấu tạo như vậy. Có hai loại ghi là ghi tính và ghi xích. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ nói rõ hơn về nồi hơi sắt ghi xích về cấu tạo cũng như những ứng dụng tuyệt vời của nó.

 

Cấu tạo nồi hơi đốt than ghi xích

 

Trong nồi hơi đốt than ghi xích thì cấu tạo của chúng bao gồm: Van hơi chính, tiếp theo là đường cấp nước cùng buồng lửa. Sau đó là ghi xích, hộp tro xỉ, hộp gió, ống khói, quạt cấp gió, bộ sấy không khí, quạt khói, bộ hâm nước, dàn ống nước dưới, dàn ống nước lên, ống góp dưới, bộ quá nhiệt,.. cùng một vài bộ phận phụ khác.

 

Sau khi mà những loại nhiên liệu ở dạng rắn được để lên ghi thì máy sẽ điều chỉnh chuyển động cho vào buồng lửa từ đó sinh ra nhiệt lượng. Nguyên liệu sẽ được sấy nóng và khô dần theo chất bốc thoát rồi tạo thành tro xỉ xong được gạt ra bên ngoài.

 

Với những ứng dụng đó người ta thấy rằng nồi hơi than ghi xích có những ưu nhược điểm nhất định.


Ưu điểm của nồi hơi đốt than ghi xích


Khi đưa nhiên liệu vào trên ghi thì nguyên vật liệu trong quá trình đặt vào cũng như thải than là hoàn toàn tự động. chính vì thế mà thời gian tiết kiệm được tối đa cũng như rất dễ dàng trong việc thao tác sử dụng.


Máy móc vận hành ổn định và hệ thống làm mát được thiết kế ở ghi bên dưới nên tuổi thọ sử dụng của máy cũng cao hơn. tiết kiệm nhiều chi phí sửa chữa máy móc.


Nhược điểm của nồi hơi đốt than ghi xích


Tuy có những ưu điểm nhưng nhược điểm của nồi hơi đốt than ghi xích vẫn có ví dụ như vì chúng có cơ chế tự động vì thế mà công suất vẫn có hạn chế. Yêu cầu về nhiên liệu khá cao. Cụ thể như đổ ẩm không quá 20% hay nhiệt độ nóng chảy cũng không được quá thấp, độ tro chỉ trong phạm vi dưới 25%,...


Dù vậy nhưng nồi hơi đốt than ghi xích vẫn là loại máy móc được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Những kỹ sư vẫn đang cố gắng từng ngày để tìm ra giải pháp cải thiện các tình trạng khác. Nhưng với những công dụng nó mang lại nó đã giúp ích rất nhiều trong công nghiệp. Để biết thêm những thông tin thú vị liên quan khác các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

tại sao chọn NỒI HƠI VIỆT NAM

Đảm bảo Chất lượng

Cam kết sản phẩm chính hãng 100%

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Gọi ngay 0912 849 768 để được tư vấn

BẢO HÀNH CHÍNH HÃNG

Cam kết sản phẩm chính hãng 100%

Thông báo