Hotline: 0912 849 768

Nồi hơi đa nhiên liệu – giải pháp tiết kiệm năng lượng hiệu quả

Hiện nay, nồi hơi là một thiết bị không thể thiếu trong quá trình sản xuất tại các nhà máy chế biến. Trong đó, một giải pháp giúp tiết kiệm năng lượng, mang lại hiệu quả vượt trội chính là nồi hơi đa nhiên liệu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại thiết bị này qua bài viết dưới đây.


Đặc điểm cấu tạo của nồi hơi đa nhiên liệu

 

Nồi hơi đa nhiên liệu là thiết bị có thể tận dụng các loại nhiên liệu rẻ như rơm, rạ, bã mía và nhiều loại sinh khối tiềm năng khác như chất thải công nghiệm sau khi trồng ngô, lạc, sắn,… để phục vụ cho quá trình sản xuất. Đây là một giải pháp hiệu quả được nhiều doanh nghiệp sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất hiện nay.


Nồi hơi được thiết kế theo dạng lò ống nước tuần hoàn tự nhiên có 2 ba lông nằm ngang. Các ống góp được bố trí quanh buồng đốt, liên kết với ba lông qua dàn ống bức xạ, các ống nước xuống và ống lấy hơi. Máy vận hành tự động bằng hệ thống điều khiển vô cấp bằng biến tần, bộ điều khiển PLC.

 

 

Nồi hơi đa nhiên liệu cho phép đốt cháy ở hai chế độ là đốt than và đốt bã mía. Ngoài ra thì còn có thể đốt kết hợp cả hai loại nhiên liệu này bằng cách đốt lớp than trước cho nó cháy thật ổn định trên ghi rồi mới đưa bã mía vào. Đặc biệt, ở chế độ đốt này có thể đốt được cả lượng bã mía ướt và bã mía.


Ngoài ra, với các nhà máy chế biến gỗ, nhà máy sản xuất ván éo có thể sử dụng nguồn phế thải từ gỗ như vỏ bào, mùn cưa, vụn gỗ. Đối với những nhà máy chế biến nông sản thì có thể sử dụng các nguồn trấu, rơm, rạ cho nồi hơi này.


Với những đặc điểm cấu tạo mà nó sở hữu, nồi hơi đa nhiên liệu có thể hoạt động với nhiệt độ và áp suất ổn định. Nồi có cách vận hành đơn giản, bền bỉ và có thể đáp ứng theo nhiều chế độ tiêu thụ hơi. 


Địa chỉ cung cấp nồi hơi đa nhiên liệu uy tín, chất lượng


Để sở hữu được sản phẩm nồi hơi đa nhiên liệu có chất lượng đảm bảo, giá tốt thì cần thiết tìm đến một nơi cung cấp uy tín. Nồi hơi Việt Nam là một địa chỉ tin cậy bạn có thể lựa chọn.


Tất cả sản phẩm chúng tôi cung cấp đều sử dụng những chất liệu cao cấp, bền bỉ mang đến hiệu quả tối đa, an toàn cho cả người sử dụng và cực kỳ thân thiện với môi trường. Đặc biệt, giá sản phẩm của đơn vị chúng tôi cũng rất hợp lý so với mặt bằng chung.
Hãy đến với nồi hơi Việt Nam để trải nghiệm chất lượng sản phẩm tuyệt vời nhất!

Hướng dẫn cách vệ sinh và bảo dưỡng lò hơi

Hướng dẫn cách vệ sinh và bảo dưỡng lò hơi

05/06/2020
Nồi hơi thường có công suất lớn, hoạt động hiệu quả trong thời gian dài, tuy nhiên để đảm bảo được tuổi thọ chất lượng hoạt động cần phải thực hiện cách vệ...
Các phụ kiện giúp điều chỉnh áp suất nồi hơi

Các phụ kiện giúp điều chỉnh áp suất nồi hơi

05/06/2020
Nồi hơi là một thiết bị được sử dụng khá phổ biến trong sản xuất công nghiệp hiện nay. Áp suất bên trong nồi hơi thường rất lớn vì vậy cần sử dụng những...
Quy định an toàn vận hành lò hơi bạn cần biết

Quy định an toàn vận hành lò hơi bạn cần biết

30/05/2020
Lò hơi là một thiết bị được sử dụng phổ biến trong các dây chuyền sản xuất và nhà máy. Để đảm bảo an toàn cho cả người sử dụng và thiết bị, tuân thủ theo quy định an toàn vận hành lò...
Quy trình kiểm định nồi hơi đạt chuẩn bạn đã biết chưa?

Quy trình kiểm định nồi hơi đạt chuẩn bạn đã biết chưa?

30/05/2020
Nồi hơi là thiết bị đun sôi nước tạo thành hơi mang nhiệt để phục vụ cho nhu cầu về nhiệt trong lĩnh vực công nghiệp như giặt là khô, sấy gỗ, sấy quần áo....
Vật liệu dùng làm tấm bảo ôn cách nhiệt

Vật liệu dùng làm tấm bảo ôn cách nhiệt

26/05/2020
Trong lĩnh vực điện lạnh, cơ khí và nhiệt, để nâng cao hiệu suất cũng như tiết kiệm chi phí, tránh mất mát thì vật liệu bảo ôn là thiết bị không...

tại sao chọn NỒI HƠI VIỆT NAM

Đảm bảo Chất lượng

Cam kết sản phẩm chính hãng 100%

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Gọi ngay 0912 849 768 để được tư vấn

BẢO HÀNH CHÍNH HÃNG

Cam kết sản phẩm chính hãng 100%

Thông báo