Hotline: 0912 849 768

Nồi hơi đa nhiên liệu – giải pháp tiết kiệm năng lượng hiệu quả

Hiện nay, nồi hơi là một thiết bị không thể thiếu trong quá trình sản xuất tại các nhà máy chế biến. Trong đó, một giải pháp giúp tiết kiệm năng lượng, mang lại hiệu quả vượt trội chính là nồi hơi đa nhiên liệu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại thiết bị này qua bài viết dưới đây.


Đặc điểm cấu tạo của nồi hơi đa nhiên liệu

 

Nồi hơi đa nhiên liệu là thiết bị có thể tận dụng các loại nhiên liệu rẻ như rơm, rạ, bã mía và nhiều loại sinh khối tiềm năng khác như chất thải công nghiệm sau khi trồng ngô, lạc, sắn,… để phục vụ cho quá trình sản xuất. Đây là một giải pháp hiệu quả được nhiều doanh nghiệp sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất hiện nay.


Nồi hơi được thiết kế theo dạng lò ống nước tuần hoàn tự nhiên có 2 ba lông nằm ngang. Các ống góp được bố trí quanh buồng đốt, liên kết với ba lông qua dàn ống bức xạ, các ống nước xuống và ống lấy hơi. Máy vận hành tự động bằng hệ thống điều khiển vô cấp bằng biến tần, bộ điều khiển PLC.

 

 

Nồi hơi đa nhiên liệu cho phép đốt cháy ở hai chế độ là đốt than và đốt bã mía. Ngoài ra thì còn có thể đốt kết hợp cả hai loại nhiên liệu này bằng cách đốt lớp than trước cho nó cháy thật ổn định trên ghi rồi mới đưa bã mía vào. Đặc biệt, ở chế độ đốt này có thể đốt được cả lượng bã mía ướt và bã mía.


Ngoài ra, với các nhà máy chế biến gỗ, nhà máy sản xuất ván éo có thể sử dụng nguồn phế thải từ gỗ như vỏ bào, mùn cưa, vụn gỗ. Đối với những nhà máy chế biến nông sản thì có thể sử dụng các nguồn trấu, rơm, rạ cho nồi hơi này.


Với những đặc điểm cấu tạo mà nó sở hữu, nồi hơi đa nhiên liệu có thể hoạt động với nhiệt độ và áp suất ổn định. Nồi có cách vận hành đơn giản, bền bỉ và có thể đáp ứng theo nhiều chế độ tiêu thụ hơi. 


Địa chỉ cung cấp nồi hơi đa nhiên liệu uy tín, chất lượng


Để sở hữu được sản phẩm nồi hơi đa nhiên liệu có chất lượng đảm bảo, giá tốt thì cần thiết tìm đến một nơi cung cấp uy tín. Nồi hơi Việt Nam là một địa chỉ tin cậy bạn có thể lựa chọn.


Tất cả sản phẩm chúng tôi cung cấp đều sử dụng những chất liệu cao cấp, bền bỉ mang đến hiệu quả tối đa, an toàn cho cả người sử dụng và cực kỳ thân thiện với môi trường. Đặc biệt, giá sản phẩm của đơn vị chúng tôi cũng rất hợp lý so với mặt bằng chung.
Hãy đến với nồi hơi Việt Nam để trải nghiệm chất lượng sản phẩm tuyệt vời nhất!

Chia sẻ kỹ thuật vận hành lò hơi an toàn

Chia sẻ kỹ thuật vận hành lò hơi an toàn

29/09/2020
Lò hơi, hay còn gọi là nồi hơi, đóng vai trò quan trọng trong nhiều hệ thống sản xuất tại các nhà máy. Để đạt hiệu quả tối ưu đòi hỏi người sử...
Ứng dụng của hệ thống sấy khô trong sản xuất

Ứng dụng của hệ thống sấy khô trong sản xuất

29/09/2020
Những tiến bộ về khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển và được áp dụng ngày càng rộng rãi trong hoạt động sản xuất, giúp tăng đáng kể năng...
Khi nào nên dùng nồi hơi điện mini?

Khi nào nên dùng nồi hơi điện mini?

21/09/2020
Nồi hơi điện được sử dụng rất phổ biến trong các nhà máy, xí nghiệp với chức năng sử dụng điện làm nguồn năng lượng để biến đổi nước thành hơi. 
Tìm hiểu các loại van sử dụng phổ biến trong nồi hơi

Tìm hiểu các loại van sử dụng phổ biến trong nồi hơi

21/09/2020
Nồi hơi, hay lò hơi là sản phẩm rất cần thiết trong các hệ thống sản xuất hiện nay với đặc điểm luôn cần một nhiệt lượng cao để vận hành, nên các thiết...
Ưu điểm và ứng dụng của lò sấy công nghiệp

Ưu điểm và ứng dụng của lò sấy công nghiệp

15/09/2020
Trên thị trường, có rất nhiều các loại tủ sấy, lò sấy khác nhau được phát minh nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu của con người trong đời sống cũng như...

tại sao chọn NỒI HƠI VIỆT NAM

Đảm bảo Chất lượng

Cam kết sản phẩm chính hãng 100%

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Gọi ngay 0912 849 768 để được tư vấn

BẢO HÀNH CHÍNH HÃNG

Cam kết sản phẩm chính hãng 100%

Thông báo