Hotline: 0912 849 768

Những sự cố vận hành lò hơi phổ biến


Lò hơi được sử dụng rất nhiều trong sản xuất cũng như ngành công nghiệp, tuy có chất lượng tốt tuy nhiên quá trình sử dụng không tránh khỏi xảy ra những sự cố gây ảnh hưởng đến vận hành của hệ thống. Chính vì vậy trong quá trình sử dụng người vận hành cần phải nắm bắt được cấu tạo, nguyên lý hoạt động của lò hơi để kịp thời khắc phục sự cố bất ngờ. Dưới đây là những chia sẻ của chúng tôi về sự cố vận hành lò hơi phổ biến và cách khắc phục để xử lý kịp thời nhé!

Nồi hơi bị cạn nước nghiêm trọng

Hiện tượng đó là ống thủy không còn nước bên trong mà chỉ xuất hiện một màu sáng óng ánh khi quan sát. Mở van ở vị trí thấp nhất không thấy xuất hiện nước chảy ra. Áp suất tăng nhanh, van an toàn vận hành liên tục khiến cho lò hơi nóng hơn bình thường.

Nguyên nhân để xảy ra hiện tượng này đến từ việc không kiểm soát ống thủy để cấp nước kịp thời, van xả không đậy kín, bơm cấp nước vào lò hơi bị hỏng bơm vẫn chạy nhưng nước không vào được lò hơi, hệ thống cấp nước bị tắc hoặc bồn chứa nước không đủ nước để cấp cho lò hơi.

Cách xử lý đó là vệ sinh ống tủy, kiểm tra thường xuyên nước cấp vào lò hơi, nếu thấy nước lấp ló chân ống thủy sang nồi hơi cần phải tiến hành bổ sung kịp thời.

Mức nước kính thủy báo mực nước không chuẩn

Hiện tượng đó là mực nước trong ống thủy đứng yên, không thay đổi lên xuống, hai ống thủy sáng báo 2 mực nước khác biệt.

Nguyên nhân là trong các cá vận hành các nhân viên không tiến hành thông rửa ống thủy, ống bị rắc sau khi tiến hành thông rửa.

Cách xử lý rất đơn giản tiến hành thông rửa ống thủy, sau khi thông mực nước phải dao động, căn cứ vào mực nước này các bạn có thể biết được nồi hơi đang trong tình trạng nào để xử lý.

Nổ vỡ kính thủy

Hiện tượng đó là nghe có tiếng nổ vỡ ống thủy, có hơi mù mịt xuất hiện, nguyên nhân ở đây là lắp ống thủy đồng tâm nên ống thủy tinh bị nứt. Nước lạnh hoặc vật cứng va vào lò hơi. Cách xử lý đó là đóng các đường hơi và đường dẫn nước để thay đổi ống thủy tinh mới, không có ống dự trừ thì tuyệt đối không vận hành lại lò hơi.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những sự cố vận hành lò hơi phổ biến thường xuất hiện trong suốt quá trình sử dụng mà người dùng cần phải nắm rõ mong rằng sẽ bổ ích đối với các bạn đọc. Để được tư vấn chi tiết hơn hãy liên hệ với Nồi Hơi Việt Nam để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Chia sẻ kỹ thuật vận hành lò hơi an toàn

Chia sẻ kỹ thuật vận hành lò hơi an toàn

29/09/2020
Lò hơi, hay còn gọi là nồi hơi, đóng vai trò quan trọng trong nhiều hệ thống sản xuất tại các nhà máy. Để đạt hiệu quả tối ưu đòi hỏi người sử...
Ứng dụng của hệ thống sấy khô trong sản xuất

Ứng dụng của hệ thống sấy khô trong sản xuất

29/09/2020
Những tiến bộ về khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển và được áp dụng ngày càng rộng rãi trong hoạt động sản xuất, giúp tăng đáng kể năng...
Khi nào nên dùng nồi hơi điện mini?

Khi nào nên dùng nồi hơi điện mini?

21/09/2020
Nồi hơi điện được sử dụng rất phổ biến trong các nhà máy, xí nghiệp với chức năng sử dụng điện làm nguồn năng lượng để biến đổi nước thành hơi. 
Tìm hiểu các loại van sử dụng phổ biến trong nồi hơi

Tìm hiểu các loại van sử dụng phổ biến trong nồi hơi

21/09/2020
Nồi hơi, hay lò hơi là sản phẩm rất cần thiết trong các hệ thống sản xuất hiện nay với đặc điểm luôn cần một nhiệt lượng cao để vận hành, nên các thiết...
Ưu điểm và ứng dụng của lò sấy công nghiệp

Ưu điểm và ứng dụng của lò sấy công nghiệp

15/09/2020
Trên thị trường, có rất nhiều các loại tủ sấy, lò sấy khác nhau được phát minh nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu của con người trong đời sống cũng như...

tại sao chọn NỒI HƠI VIỆT NAM

Đảm bảo Chất lượng

Cam kết sản phẩm chính hãng 100%

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Gọi ngay 0912 849 768 để được tư vấn

BẢO HÀNH CHÍNH HÃNG

Cam kết sản phẩm chính hãng 100%

Thông báo