Hotline: 0912 849 768

Một số phương pháp xử lý nước cấp cho lò hơi


Trong hệ thống vận hành lò hơi, nước chính là nguồn nguyên liệu quan trọng giúp chuyển hóa thành hơi để cung cấp các hoạt động vận hành trong hệ thống sản xuất. Chính vì vậy để đảm bảo chất lượng hơi sản xuất lượng hơi đầu vào phải đảm bảo chất lượng, được xử lý thật tốt. Dưới đây là những chia sẻ về một số phương pháp xử lý nước cấp lò hơi, các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Vai trò của việc xử lý nước cấp cho lò hơi

Trong hệ thống lò hơi, nước cấp có ý nghĩa rất quan trọng trong việc vận hành an toàn và tính kinh tế của lò hơi. Nước đa số cung cấp cho các lò hơi là loại nước được lấy từ sông ngòi, ao hồ những vị trí xây dựng còn lấy cả nước biển. Tuy nhiên nguồn nước ở những nơi nào không đảm bảo tính tinh khiết cần phải xử lý cần thận để đạt được những tiêu chí cần thiết sử dụng trong lò hơi.

Những tạp chất có trong nước trước khi xử lý và ảnh hưởng của chúng

Những hạt cát có kích thước dưới dưới 0,0001 mm hầu như không có khả năng lắng đọng mà xuất hiện lơ lửng trong nước. Những tạo chất này khiến cho nước bị đụng, hình thành lớp cặn bám trên thành ống, tạo lên lớp cách nhiệt gây ảnh hưởng đến đến hiệu suất hoạt động của lò hơi.

Những tạp cập hoàn tan trong nước dưới dạng Ion như Ca2+ , Mg2, K+, HCO3-, CL-...hoà tan trong nước ảnh hưởng đến khả năng chuyển hóa nước thành hơi.

Các phương pháp xử lý nước cấp lò hơi

Xử lý nước trước khi cấp vào lò hơi

Tùy vào tính chất của tạp chất mà người ta sử dụng phương pháp xử lý nước cấp lò hơi phù hợp, cụ thể:

Đối với cặn không tan sử dụng phương pháp lắng cặn. Phương pháp này sử dụng hóa chất, được sử dụng chủ yếu ở các lò hơi công nghiệp, hoặc biện pháp xử lý sơ bộ nước lấy từ những nguồn có độ cứng cao, tùy vào các phương pháp xử lý người ta có thể lựa chọn loại hóa chất cho phù hợp.

Xử lý nước bằng phương pháp trao đổi anion và cation: Phương pháp anion là phương pháp xử lý các gốc bazơ và anion sử dụng để khử các gốc axit có trong nước.

Xử lý nước sau khi cấp vào lò hơi

Hạn chế những vật chất có trong nước có thể gây ra hiện tượng xuất hiện cáu khi đưa nước vào lò.

Biến những vật chất có khả năng sinh ra cáu thành hợp chất lắng đọng phía dưới, dùng một số phương pháp để tách chúng ra khỏi lò.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các phương pháp xử lý nước cấp lò hơi, cảm ơn các bạn đã quan tâm đến chia sẻ.

Khi nào nên dùng nồi hơi điện mini?

Khi nào nên dùng nồi hơi điện mini?

21/09/2020
Nồi hơi điện được sử dụng rất phổ biến trong các nhà máy, xí nghiệp với chức năng sử dụng điện làm nguồn năng lượng để biến đổi nước thành hơi. 
Tìm hiểu các loại van sử dụng phổ biến trong nồi hơi

Tìm hiểu các loại van sử dụng phổ biến trong nồi hơi

21/09/2020
Nồi hơi, hay lò hơi là sản phẩm rất cần thiết trong các hệ thống sản xuất hiện nay với đặc điểm luôn cần một nhiệt lượng cao để vận hành, nên các thiết...
Ưu điểm và ứng dụng của lò sấy công nghiệp

Ưu điểm và ứng dụng của lò sấy công nghiệp

15/09/2020
Trên thị trường, có rất nhiều các loại tủ sấy, lò sấy khác nhau được phát minh nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu của con người trong đời sống cũng như...
Hệ thống nồi hơi công nghiệp và vai trò trong đời sống

Hệ thống nồi hơi công nghiệp và vai trò trong đời sống

15/09/2020
Hiện nay, bạn có thể dễ dàng bắt gặp đa dạng các loại nồi hơi trong các ngành như sản xuất, chế biến... chúng giúp cung cấp năng lượng cho hệ thống hoạt...
Sơ đồ nguyên lý lò hơi ghi xích

Sơ đồ nguyên lý lò hơi ghi xích

09/09/2020
Những sản phẩm lò hơi sử dụng nguồn nhiên liệu than đá, củi, vỏ cây hoặc các hợp chất hữu cơ phần lớn sử dụng buồng đốt ghi xích. Đối với những loại hơi sử...

tại sao chọn NỒI HƠI VIỆT NAM

Đảm bảo Chất lượng

Cam kết sản phẩm chính hãng 100%

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Gọi ngay 0912 849 768 để được tư vấn

BẢO HÀNH CHÍNH HÃNG

Cam kết sản phẩm chính hãng 100%

Thông báo