Hotline: 0912 849 768

3 loại nhiên liệu đốt lò hơi phổ biến hiện nay


Lâu nay chúng ta chỉ quan tâm đến đặc điểm hoạt động của lò hơi, những lưu ý khi sử dụng, ứng dụng mà ít chú ý đến loại nguyên liệu nào giúp lò hơi có thể hoạt động được. Việc biết được nhiên liệu đốt lò hơi có ý nghĩa rất quan trọng ảnh hưởng rất nhiều đến lượng hơi phục vụ nhu cầu sản xuất. Bài viết dưới đây các bạn hãy cùng chúng tôi điểm danh 3 loại nhiên liệu đốt lò hơi được sử dụng phổ biến hiện nay, hãy cùng tham khảo nhé!

Nhiên liệu đốt lò hơi sử dụng cho nồi hơi công nghiệp hay còn có tên gọi khác là chất đốt hoặc nguyên liệu đốt, quá trình đốt cháy của nhiên liệu giúp chuyển hóa lượng nước thành hơi để phục vụ các nhu cầu sản xuất. Theo yêu cầu hiện nay nhiên liệu đốt lò hơi cần phải đảm bảo tạo ra nguồn nhiệt lượng lớn, an toàn và thân thiện với môi trường. Hiện nay nhiên liệu đốt lò hơi rất đa dạng giúp phục vụ được hầu hết với nhu cầu của nhiều đơn vị sản xuất. Nồi hơi việt chia sẻ 3 loại nhiên liệu đốt lò hơi được sử dụng phổ biến hiện nay.

Sử dụng viên nén gỗ, mùn cưa làm nhiên liệu cho nồi hơi

Mùn cưa ép được rất nhiều đơn vị sử dụng lò hơi sử dụng bởi vì giúp tiết kiệm từ 40 đến 60% chi phí so với việc sử dụng than đá, dầu, gas…. Sẵn có trong tự nhiên nến chúng rất phổ biến, dễ dàng lựa chọn. Đốt mùn cưa sạch, không gây ô nhiễm môi trường, không khí, không gây hại đến lò giúp giảm thiểu chi phí bảo trì. Đặc biệt khi đốt mùn cưa ép hoàn toàn không gây hại đến sức khỏe của công nhân, chính vì vậy chúng được rất nhiều đơn vị ưu tiên lựa chọn.

Sử dụng trấu làm nhiên liệu đốt nồi hơi

Cũng giống như mùn cưa ép, củi trấu được sản xuất rất phổ biến làm nhiên liệu đốt nồi hơi, thân thiện với môi trường, tính kinh tế tốt hơn các nguyên liệu khác, không chứa độc tố, kéo dài tuổi thọ lò hơi, thời gian cháy lâu đảm bảo tính ổn định cho nguồn nhiên liệu đốt lò hơi.

Sử dụng vải vụn làm nhiên liệu đốt lò hơi

Trước đây vài vụn được coi là chất phế thải, đem đốt sẽ gây ô nhiễm môi trường, tạo khói đen gây nguy hiểm. Tuy nhiên hiện nay loại chất liệu này đem đi xử lý làm nhiên liệu đốt lò hơi rất an toàn, chi phí rẻ, hiệu quả cao. Tuy nhiên chúng không được đánh giá cao như hai chất liệu kể trên, nhưng về bài toán kinh tế cho nên rất nhiều đơn vị tin tưởng lựa chọn.

Với những chia sẻ trên đây Nồi hơi Việt Nam mong muốn rằng sẽ giúp khách hàng vận hành lò hơi thật tốt, an toàn và hiệu quả. Cảm ơn đã quan tâm đến những chia sẻ của chúng tôi.

tại sao chọn NỒI HƠI VIỆT NAM

Đảm bảo Chất lượng

Cam kết sản phẩm chính hãng 100%

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Gọi ngay 0912 849 768 để được tư vấn

BẢO HÀNH CHÍNH HÃNG

Cam kết sản phẩm chính hãng 100%

Thông báo